HỌC VIỆN NÔNG NGHIÊP VIỆT NAM

Menu
VAI TRÒ CỦA TIN HỌC VÀ NGOẠI NGỮ HIỆN NAY

VAI TRÒ CỦA TIN HỌC VÀ NGOẠI NGỮ HIỆN NAY

Ngày nay tin học và ngoại ngữ là 2 nhân tố có vai trò quan trọng trong việc quyết định việc các bạn trẻ có thể học hỏi kinh nghiệm từ thế giới, hội nhập vào sân chơi chung trong một “thế giới phẳng” hiện nay hay không. Đặc biệt đối với sinh viên đã ra trường càng thấm thía hơn điều này. Rõ ràng, sinh viên biết vai trò của tin học và ngoại ngữ hiện nay. Tuy nhiên chúng ta vẫn có không ít các cử nhân bị loại khỏi các cuộc tuyển dụng vì kĩ năng tin học yếu và ngoại ngữ nghèo nàn. Có hiểu được tầm quan trọng thì chúng ta mới có ý thức trang bị cho mình những kiến thức về tin học và ngoại ngữ để phục vụ công việc sau này.

1. Thành thạo ngoại ngữ ưu tiên hàng đầu

Các Tập đoàn, Doanh nghiệp trong và ngoài nước đều yêu cầu ngoại ngữ phía ứng viên. Chính vì vậy học tốt một ngoại ngữ đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm của bạn cao và theo đó cơ hội thăng tiến trong công việc càng lớn. Mỗi người nên thành thạo 1 thứ tiếng như: tiếng anh hay tiếng nhật…phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp định hướng của bạn sau này và định hướng của công ty.

Điều quan trọng cần thiết trong việc học ngoại ngữ là cần phải kiên trì và cố gắng thật sự. Học ngoại ngữ phải phải đầu tư thời gian, cần phải được thực hành liên tục. Như vậy thì khả năng phản xạ khi giao tiếp mới được nâng cao. Chúng ta có một phương tiện vô cùng hữu ích chính là Internet. Việc mở rộng công cụ Internet, công nghệ thông tin là khâu quyết định cho việc cập nhật tri thức. Đây chính là điều kiện vô cùng tốt để cho chúng ta có thể học ngoại ngữ tốt hơn.

vai trò của tin học và ngoại ngữ

2. Vai trò của tin học trong công việc

Cũng như ngoại ngữ thì hầu hết các Doanh nghiệp hiện nay đều cần những nhân viên phải thành thạo tin học nói chung và tin học văn phòng nói riêng.

Với những vị trí đặc thù, thường xuyên xử lí số liệu như kế toán, tài chính, nghiên cứu thị trường, quản lí khách hàng thì vững Excel sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác nhanh phần mềm của công ty. Trong khi đó PowerPoint thường dùng để soạn báo cáo hay bài thuyết trình, dùng khi họp nội bộ hay làm việc với khách hàng.

Thành thạo kỹ năng tin học văn phòng, bạn sẽ không mất nhiều thời gian loay hoay tìm hiểu những cách để thể hiện ý tưởng của mình khi cần soạn kế hoạch, làm báo cáo kết quả kinh doanh hay thuyết trình cho khách hàng. Ngoài ra, bạn còn có thể tận dụng hiểu biết và kỹ năng để trình bày nội dung cụ thể, rõ ràng và đẹp mắt theo cách riêng của mình. Đây cũng là cách để bạn làm việc thông minh hơn, giúp tiết kiệm thời gian để chuẩn bị thêm cho những phần việc khác. Điều này cũng hạn chế áp lực dồn việc vào cuối ngày.

vai trò của tin học và ngoại ngữ

3. Vai trò của tin học và ngoại ngữ và mối liên hệ

Vai trò của tin học và ngoại ngữ là rất quan trọng và có mối quan hệ gần gũi với nhau. Nếu bạn giỏi về ngoại ngữ thì sẽ sử dụng tốt các phần mềm ứng dụng phức tạp. Ngược lại, nếu bạn rành về tin học thì bạn có thể học ngoại ngữ qua các phần mềm hỗ trợ…

Để trở thành “công dân toàn cầu”  chúng ta phải nắm vững công cụ hỗ trợ. Hai công cụ cần thiết nhất chính là ngoại ngữ – đặc biệt là tiếng Anh và tin học. Khi đã nắm vững 2 công cụ này cộng với năng lực chuyên môn, bạn có thể hội nhập dễ dàng với thế giới. Bạn có thể nắm bắt được nhiều nguồn thông tin đồ sộ từ thế giới thông qua Internet. Nhưng chỉ có những người thành thạo ngoại ngữ và tin học mới có thể khai thác triệt để chúng.

Trung tâm Tin học Học Viện Nông nghiệp Việt Nam hi vọng có thể giúp bạn hiểu hơn về vai trò của tin học và ngoại ngữ. Chúc bạn có một tuần đầy đủ năng lượng, đạt kết quả cao trong học tập !!!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

THÓI QUEN CÓ ÍCH TRONG HỌC TẬP – VITC CHIA SẺ

CÁCH KHẮC PHỤC SỰ MẤT TẬP TRUNG HIỆU QUẢ

BÀI THI TRẮC NGHIỆM ĐẠT KẾT QUẢ CAO


Trung tâm Tin học Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Địa chỉ : Phòng 305-307 Nhà A1 Cán bộ.

Điện thoại: 04 666 28620.

Hotline: 0961.174.239.

Email: vitc@vnua.edu.vn.

 

6 bình luận về “VAI TRÒ CỦA TIN HỌC VÀ NGOẠI NGỮ HIỆN NAY”

Bình luận đã đóng.

VITC