HỌC VIỆN NÔNG NGHIÊP VIỆT NAM

Menu

THÓI QUEN CÓ ÍCH TRONG HỌC TẬP – VITC CHIA SẺ

“Học tập cũng như mặt trời lung linh nơi thiên đường” – WILLIAM SHAKESPEAREnhững thói quen có ích trong học tập

Học tập là con đường gian nan, nếu bạn không biết cách thì rất dễ đi lạc đường. Bạn đã biết cách làm thế nào để vượt qua con đường ấy chưa? Vậy hãy cố gắng thích nghi và cảm thấy hứng thú với những thói quen có ích trong học tập sau:

  • Có trách nhiệm với bản thân, xác định rõ những ưu tiên, thời gian và những ưu điểm của mình.
  • Phải biết đặt bản thân, những giá trị và nguyên tắc của bản thân vào trọng tâm, không chịu sự áp đặt của bạn bè và người khác.
  • Việc hôm nay chớ để ngày mai. Tuân theo những ưu tiên mà đã đật ra cho chính mình, không để người khác hoặc ý thích của người họ làm sao nhãnh mục đích của bạn.
  • Xác định thời điểm và địa điểm mà bạn làm việc hiệu quả nhất: sáng, chiều hay tối? lúc nào bạn có thể tập trung nhất và làm việc hiệu quả nhất? hãy dành khoảng thời gian này để làm việc khó nhất.
  • Hãy luôn coi mình là người chiến thắng. dù việc học hay là lợi ích của bạn, của bạn bè, giáo viên hay người hướng dẫn, bạn vẫn là người chiến thắng khi bạn làm việc và cống hiến hết mình. Nếu bạn hài lòng về những gì mình làm được, điểm số chỉ là sự kiểm chứng cho phản hồi của việc đó, nói cách khác đó chỉ là một trong số những kết quả mà bạn thu được.
  • Trước tiên hãy hiểu mọi người, sau đó hãy cố gắng để cho mọi người hiểu mình. Khi bạn có vấn đề với giáo viên, chẳng hạn bạn muốn thắc mắc về điểm số hay bạn muốn nộp bài trễ hơn thời hạn, hãy đặt mình vào vị trí của họ và xem xét cách trình bày như thế nào để được người nghe chấp nhận nhất.
  • Tìm ra giải pháp tốt hơn cho một vấn đề. Nếu bạn không hiểu sách giáo khoa viết gì, bạn không nên chỉ đọc lại đơn thuần. Hãy thử lại cách khác. Hãy hỏi ý kiến giáo viên, gia sư hay bạn bè.
  • Liên tục thử thách chính mình.

Trên đây là những thói quen có ích trong học tập mà VITC đã chia sẻ cho các bạn, tập dần cho mình những thói quen này và sự thành công trong học tập cũng như công việc là điều không khó nữa. Chúc các bạn thành công.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

KĨ NĂNG SỬ DỤNG TIN HỌC VĂN PHÒNG CẦN KHI PHỎNG VẤN

HỒ SƠ XIN VIỆC GỒM NHỮNG GÌ? – CÓ CẦN CHỨNG CHỈ TIN HỌC?

LÀM NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG CỰC DỄ – 8 KĨ NĂNG SAU SẼ GIÚP BẠN.

🏚Trung tâm Tin học Học viện Nông nghiệp Việt Nam
🏡Địa chỉ : Phòng 305-307 Nhà A1 Cán bộ.
📞Điện thoại: 04 666 28620.
📞Hotline: 0961.174.239.
📧Email: vitc@vnua.edu.vn

5 bình luận về “THÓI QUEN CÓ ÍCH TRONG HỌC TẬP – VITC CHIA SẺ”

  1. Pingback: buy cialis online

Bình luận đã đóng.

VITC