HỌC VIỆN NÔNG NGHIÊP VIỆT NAM

Menu
PHẦN MỀM QUẢN LÝ ĐIỆN NƯỚC – TRUNG TÂM TIN HỌC HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

PHẦN MỀM QUẢN LÝ ĐIỆN NƯỚC – TRUNG TÂM TIN HỌC HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Phần mềm quản lý điện nước do đội ngũ các lập trình viên của Trung  tâm Tin học Học viện Nông nghiệp Việt Nam xây dựng và phát triển!

PHẦN MỀM QUẢN LÝ ĐIỆN NƯỚC – TRUNG TÂM TIN HỌC HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Phần mềm quản lý điện nước
Phần mềm quản lý điện nước

Phần mềm quản lý số công tơ điện nước là phần mềm quản lý ưu việt cho ngành điện nước Xã hội càng phát triển các công cụ điện tử càng khẳng định khả năng ưu việt của nó, mà điện lực và thủy lợi luôn là các ngành công nghiệp xương sống của 1 quốc gia chính vì vậy công tơ điện tử cũng trở thành 1 phương tiện không thể thiếu.

Yêu cầu đặt ra là xây dựng được hệ thống thu thập và các phần mềm quản lý tương ứng với hệ thống đo đếm bằng công tơ điện tử hiện nay của Việt Nam mình đang dùng, phù hợp với các quy định kinh doanh điện phục vụ thị trường điện nước cạnh tranh; hệ thống thu thập dữ liệu đo đếm phải có khả năng kết nối để thu thập dữ liệu trực tiếp theo thời gian yêu cầu đến công tơ đang sử dụng của khách hàng, hệ thống phần mềm quản lý và ứng dụng phải có khả năng trao đổi hai chiều với hệ thống các đơn vị điện lực và thủy lợi.

Để đáp ứng nhu cầu này, các kỹ sư Công nghệ thông tin của Trung tâm Tin học Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã cho ra đời phần mềm quản lý số công tơ điện nước với những ưu điểm, dễ dùng, đầy đủ tính năng, giá thành phải chăng..

Chức năng chính 

1.    Quản lý chỉ số công tơ điện nước: Tính tiền điện nước theo bảng giá bậc thang hay giá hợp đồng được khai báo.
2.    In hóa đơn tiền điện nước: In hóa đơn tiền điện nước ra phôi sẵn hoặc in hóa đơn theo mẫu của chương trình.
3.    In danh sách thu tiền điện nước hàng tháng theo khách hàng hoặc theo nhóm.
4.    Báo cáo doanh thu, điện nước tiêu thụ theo tháng, quý, năm,…

Giới thiệu chung

Giúp cho các doanh nghiệp kinh doanh điện nước sản xuất, điện nước sinh hoạt quản lý danh sách người tiêu dùng, ghi chỉ số KW điện, mét khối nước trên các công tơ, in hóa đơn tiền điện nước (trên phôi có sẵn) hàng tháng cho các hộ sản xuất kinh doanh và hộ gia đình tiết kiệm rất nhiều thời gian và nhân sự.

Hiện phần mềm quản lý điện nước của Trung tâm Tin học Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã được đưa vào sử dụng để quản lý điện nước của toàn bộ Học viện.

•    Chương trình hoạt động trong môi trường mạng, đáp ứng nhiều người sử dụng, có thể cài đặt cho nhiều đơn vị với những quy định chặt chẽ về lưu trữ cũng như thao tác trên dữ liệu, đảm bảo tính toàn vẹn về dữ liệu và các nguyên tắc hoạt động quản lý dữ liệu giữa các đơn vị.
•    Tất cả dữ liệu được lưu trữ tập trung tại một máy chủ trung tâm, các đơn vị & người sử dụng chỉ cần kết nối chương trình để thao tác tính chỉ số điện nước. Tất cả các người sử dụng khi tham gia vào chương trình chỉ được thao tác dữ liệu trong quyền hạn cho phép do người quản lý đơn vị quy định.
•    Công nghệ : HTML, PHP, MySQL, Jquery.

Cách thức sử dụng

1.    Khai báo Mục đích sử dụng: Mục đích sử dụng để xác định mức giá bậc thang hay giá cố định áp cho từng khách hàng. Phần này bạn chỉ phải khai lần đầu khi sử dụng chương trình hoặc khi có sự thay đổi.
2.     Khai báo Bảng giá bậc thang: Khai báo bảng giá bậc thang để chương trình căn cứ tính tiền điện cho các khách hàng áp dụng giá bậc thang. Chỉ khi nào có thay đổi về giá, các bạn với phải khai báo phần này. Chương trình cho phép khai không giới hạn bậc giá.
3.    Khai báo đối tượng: Mục đích để phân nhóm khách hàng theo yêu cầu quản lý (theo Thôn, xóm, nhóm hoặc theo mục đíc sử dụng điện nước…)
4.    Khai báo cá thể: Khai báo thông tin về các khách hàng dùng điện nước. Bạn chỉ phải khai lần đầu khi bắt đầu sử dụng chương trình hoặc khi có phát sinh thêm khách hàng mới. Lưu ý khai báo chính xác các chỉ tiêu: Số công tơ đầu, Mục đích sử dụng điện.
5.    Nhập chỉ số công tơ: Đây là chức năng quan trọng nhất và thường xuyên sử dụng. Hàng tháng, sau khi ghi sổ công tơ về, ta tiến hành nhập chỉ số mới (chỉ số cũ không phải nhập, chương trình sẽ tự động lấy từ tháng trước sang, đối với khách hàng mới thì chỉ số công tơ đầu được khai báo trong danh mục cá thể). Sau khi nhập chỉ số công tơ xong bấm vào nút lệnh In để in hóa đơn. Bạn có thể sử dung chức năng lọc và chọn để in hóa đơn.

Lưu ý

Cần nhập chính xác đối tượng, vì khi nhập sai xóa các đối tượng sẽ mất thời gian.

Phần mềm quản lý điện nước do đội ngũ các lập trình viên của Trung  tâm Tin học Học viện Nông nghiệp Việt Nam xây dựng và phát triển! 

Địa chỉ: Phòng 306, Khu làm việc các Khoa, Viện, Trung tâm (Nhà cán bộ A1 cũ, cạnh giảng đường A), HVNNVN, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội.Chuẩn đầu ra CNTT

SĐT: 024.666.28.620- Hotline: 0961.174.239

Email: vitc.vnua@gmail.com

Website: http://vitc.edu.vn

Facebook: http://facebook.com/vitc.vnua

Bài viết liên quan:

Chuẩn đầu ra CNTT đối với sinh viên mức cơ bản

Chuẩn đầu ra CNTT đối với sinh viên mức ứng dụng chuyên

Chuẩn hóa trình độ CNTT đối với công chức viên chức và người lao động.

Chuẩn đầu ra CNTT Học viện Nông nghiệp Việt Nam

 

5 bình luận về “PHẦN MỀM QUẢN LÝ ĐIỆN NƯỚC – TRUNG TÂM TIN HỌC HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM”

Bình luận đã đóng.

VITC