HỌC VIỆN NÔNG NGHIÊP VIỆT NAM

Menu
10 mẹo hay khi dùng iphone bạn không nên bỏ qua

10 mẹo hay khi dùng iphone bạn không nên bỏ qua

Chiếc Iphone của bạn có khá nhiều tính năng thú vị mà có thể bạn chưa biết. Bài viết sẽ trình bày 10 mẹo hay khi dùng iphone thú vị và hữu ích để bạn có thể khai thác tối đa tiềm năng của chú dế yêu nhé!

Những mẹo hay khi dùng iPhone này sẽ giúp bạn chuyên nghiệp hơn, tiết kiệm thời gian khi thực hiện các thao tác.

1. Tạo điểm phát WiFi nhanh hơn

Thay vì phải vào Settings (cài đặt) > Cellular (di động), bạn chỉ cần mở Control Center, nhấn mạnh vào biểu tượng WiFi để tạo điểm phát WiFi mới, bật/tắt AirDrop nhanh hơn.

mẹo hay khi dùng ịpone

2. Tự động điền mật khẩu và mã bảo mật

Bắt đầu từ iOS 12, Apple đã bổ sung thêm tính năng quản lý tài khoản và mật khẩu, giúp tự động điền thông tin khi người dùng truy cập vào các trang web tương ứng. Cụ thể, khi mở một trang web bất kì và tiến hành đăng nhập, bạn sẽ thấy xuất hiện ngay trên bàn phím tùy chọn Password (mật khẩu) hoặc mã bảo mật, người dùng chỉ cần bấm vào đó và chọn tài khoản tương ứng để iPhone tự động điền dữ liệu.

mẹo hay khi dùng iphone

3. Biến bàn phím thành trackpad

Đây có lẽ là một tính năng mà rất ít người biết, trên iPhone hay iPad, bạn chỉ cần nhấn im lên phím space để sử dụng bàn phím như trackpad, di chuyển ngón tay đến vị trí cần thao tác. Lưu ý, tính năng này chỉ có sẵn nếu bạn đã cập nhật lên iOS 12 và sử dụng bàn phím mặc định trên iPhone.

4. Chuyển đổi nhanh giữa hai ứng dụng

Để chuyển đổi qua lại giữa hai ứng dụng, bạn có thể nhấn nút Home hai lần. Đối với các thiết bị không có nút Home vật lí, người dùng chỉ cần đè mạnh ở góc trên bên trái.

5. Di chuyển nhiều ứng dụng cùng lúc

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể di chuyển nhiều ứng dụng cùng lúc vào các trang hoặc thư mục mới được tạo. Đầu tiên, bạn hãy nhấn im lên một ứng dụng bất kì cho đến khi thấy mọi thứ rung nhẹ. Tiếp theo, bạn di chuyển nhẹ một ứng dụng để nó mất dấu “x”, sau đó, người dùng chỉ cần sử dụng ngón tay còn lại để chạm vào các ứng dụng cần di chuyển cùng lúc.

mẹo hay khi dùng iphone 2

6. Chọn/bỏ chọn nhiều ảnh

Khi ở bên trong ứng dụng Photos (ảnh), bạn có thể kéo ngón tay qua nhiều tấm ảnh để chọn hoặc bỏ chọn nhanh chóng.

mẹo hay khi dùng iphone 3

7. Khả năng tiếp cận

Nếu bạn gặp khó khăn khi thao tác ở khu vực phía trên của điện thoại (đặc biệt là các dòng có màn hình lớn như iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus,…, bạn chỉ cần chạm nhẹ vào nút Home hai lần để kéo màn hình xuống phía dưới. Để kích hoạt tính năng này, người dùng hãy vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Accessibility (trợ năng) > Reachability (tầm với).

8. Spotlight

Hầu hết người dùng iPhone đều biết rằng Spotlight rồn tại. Tuy nhiên, không có nhiều người biết được công cụ này ngoài chức năng tìm kiếm thì nó còn có thể thực hiện nhiều tác vụ khác, đơn cử như chuyển đổi tiền tệ, tính toán, tìm kiếm trên web,… và nhiều hơn thế nữa.

mẹo hay khi dùng iphone 4

9. In ra PDF

Ngay cả khi không sở hữu máy in hỗ trợ AirPrint, bạn vẫn có thể in các file tài liệu thành tệp PDF chỉ với vài thao tác đơn giản.

10. Chia sẻ mật khẩu qua AirDrop

Nếu muốn chia sẻ mật khẩu với bạn bè hoặc các thành viên trong gia đình, bạn chỉ cần vào Settings (cài đặt) > Passwords & Accounts (mật khẩu & tài khoản), nhấn im lên mục mật khẩu và chọn gửi qua AirDrop.

mẹo hay khi dùng iphone

Trên đây là cách khôi phục hình ảnh đã xóa trên điện thoại giúp bạn sử dụng hiệu quả hơn. Hãy cùng tìm hiểu cùng Trung tâm Tin học Học viện Nông Nghiệp Việt Nam nhé!

Địa chỉ: Phòng 306, Khu làm việc các Khoa, Viện, Trung tâm (Nhà cán bộ A1 cũ, cạnh giảng đường A), HVNNVN, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội.

SĐT: 024.666.28.620- Hotline: 0961.174.239

Email: vitc.vnua@gmail.com

Website: http://vitc.edu.vn

Facebook: http://facebook.com/vitc.vnua

Bài viết liên quan:

Học Excel nhanh nhất, hiệu quả nhất

3 tính năng đặc biệt của laptop

Một số câu hỏi trắc nghiệm Excel

Cách khôi phục hình ảnh đã xóa trên điện thoại

Bình luận đã đóng.

VITC