HỌC VIỆN NÔNG NGHIÊP VIỆT NAM

Menu
Cách khôi phục hình ảnh đã xóa trên điện thoại

Cách khôi phục hình ảnh đã xóa trên điện thoại

Lo lắng xóa nhầm hình ảnh trên điện thoại Android của bạn sẽ không còn là nỗi ám ảnh bạn nữa.

Khôi phục hình ảnh đã xóa trên điện thoại một cách nhanh chóng và tiện lợi khi bạn lỡ tay xóa nhầm hình ảnh hoặc một album trên điện thoại của bạn bằng cách thực hiện thật nhanh hướng dẫn dưới đây:

khôi phục hình ảnh đã xóa

1. Khôi phục ảnh đã xóa

Đầu tiên, hãy vào Google Play, tải về ứng dụng phục hồi ảnh DiskDigger và sau đó chạy ứng dụng. Có một vài ứng dụng trên Google Play yêu cầu khôi phục ảnh đã xóa nhưng theo đánh giá thì DiskDigger không chỉ đáng tin cậy mà còn ít chứa quảng cáo hơn.

Nó rất hữu ích. Một khi bạn có ứng dụng, sau đó tắt Wi-Fi và kết nối dữ liệu trên điện thoại của bạn. Điều này là vì khi dữ liệu bị xóa, cho dù hình ảnh, nhạc hoặc tài liệu, nó không thực sự bị xóa cho đến khi một cái gì đó đã được ghi đè lên nó trong bộ nhớ của thiết bị.

Lưu ý: DiskDigger được giới hạn để khôi phục hình ảnh từ bộ nhớ đệm hình thu nhỏ, có nghĩa là hình ảnh có thể sẽ có chất lượng thấp hơn so với ảnh gốc hoặc video. Bạn chỉ có thể khôi phục phiên bản gốc của ảnh hoặc video có độ phân giải đầy đủ bằng cách root thiết bị – một công việc không khuyến cáo nếu bạn không phải là người am hiểu.

khôi phục hình ảnh đã xóa 1

Nếu gần đây bạn đã xóa ảnh của mình, DiskDigger có thể tìm thấy những ảnh đó và bạn sẽ được cung cấp tùy chọn khôi phục chúng vào một thư mục trên thiết bị hoặc sao lưu vào dịch vụ đám mây.

Lúc đầu bạn có thể nghĩ DiskDigger không tìm thấy hình ảnh của mình, nhưng sau một thời gian nó sẽ cho bạn thấy những điều bất ngờ. Khi đã khôi phục ảnh của mình, bạn sẽ muốn đảm bảo việc xóa ảnh này không bao giờ xảy ra nữa, đó là lý do bạn nên chuyển sang bước tiếp theo.

2. Sao lưu ảnh

Như đã nói, sau khi ảnh khôi phục đã được thực hiện, bước tiếp theo là ngăn chặn tình trạng này xảy ra lần nữa. Để thực hiện, bạn nên sử dụng một ứng dụng như Google Photos. Nó cung cấp khả năng lưu trữ hình ảnh không giới hạn (miễn là các tập tin không phải là quá lớn) và chức năng sao lưu dễ dàng để thiết lập.

khôi phục hình ảnh đã xóa 2Ứng dụng Google Photos được cung cấp sẵn trên nhiều điện thoại Android, tuy nhiên bạn cũng có thể tải về nó trên Google Play. Một khi ứng dụng cài đặt xong, bạn hãy vào phần Settings, chọn Backup & sync và chọn phương thức muốn sao lưu ảnh.

Trên đây là cách khôi phục hình ảnh đã xóa trên điện thoại giúp bạn sử dụng điện thoại hiệu quả hơn. Hãy cùng tìm hiểu cùng Trung tâm Tin học Học viện Nông Nghiệp Việt Nam nhé!

Địa chỉ: Phòng 306, Khu làm việc các Khoa, Viện, Trung tâm (Nhà cán bộ A1 cũ, cạnh giảng đường A), HVNNVN, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội.

SĐT: 024.666.28.620- Hotline: 0961.174.239

Email: vitc.vnua@gmail.com

Website: http://vitc.edu.vn

Facebook: http://facebook.com/vitc.vnua

Bài viết liên quan:

Học Excel nhanh nhất, hiệu quả nhất

3 tính năng đặc biệt của laptop

Một số câu hỏi trắc nghiệm Excel

Bình luận đã đóng.

VITC