HỌC VIỆN NÔNG NGHIÊP VIỆT NAM

Menu
HỌC TIN HỌC ĐỂ LÀM GÌ?

HỌC TIN HỌC ĐỂ LÀM GÌ?

Học tin học để làm gì?

Bạn đã bao giờ tự hỏi học tin học để làm gì?

Hay với những con người đang hằng ngày chạy đua với cuộc sống tin học chẳng qua chỉ là một thứ để ta có được một công việc tốt hơn, một mức lương khá hơn… Vậy tại sao hiện nay nước ta đưa tin học vào lĩnh vực Giáo dục từ bậc Tiểu học?

  1. Vậy tin học là gì?

Tin học là một ngành khoa học với mục tiêu khai thác hiệu quả nhất dạng tài nguyên thông tin phục vụ mọi hoạt động của con người. Do đó ở bất kì lĩnh vực hay hoạt động nào, con người cần phải xử lí thông tin thì ở đó tin học đều có thể phát huy tác dụng.

  1. Ứng dụng của tin học trong cuộc sống.

hoc tin hoc de lam gi

Tin học xuất hiện ở bất cứ nơi nào xung quanh chúng ta, và được ứng dụng mọi lúc mọi nơi.

  • Khi chúng ta cần tìm kiếm thông tin.
  • Khi chúng ta xử lý thông tin.
  • Khi chúng ta muốn chia sẻ thông tin.

Với học sinh, sinh viên tin học giúp họ tiếp cận với những thông tin cần thiết dễ dàng, nhanh chóng và đầy đủ hơn. Việc tìm kiếm thông tin trên google dường như đã quá quen thuộc so với việc đi thư viện, tìm hiểu qua sách…

Với mọi người, tin học có trong các máy móc thiết bị giúp cuộc sống của con người “dễ thở” hơn, công việc thực hiện nhanh chóng, dễ dàng hơn. Ngoài ra, tin học cũng chính là những email, tin nhắn, những mạng xã hội hay cả chiếc tivi mà chúng ta vẫn thường dùng, kết nối chúng ta dễ dàng hơn, chia sẻ thông tin nhanh hơn, biết các tin tức chính xác, nhanh chóng, và giúp chúng ta giải trí sau những giờ lao động mệt mỏi.

Với những người đi làm, nhất là những người làm công việc văn phòng tin học hỗ trợ họ trong công việc, giúp họ tính toán dễ dàng, xử lý công văn, giấy tờ hiệu quả, nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Hay như những giáo viên, tin học giúp bài giảng của họ trở nên hay và sinh động hơn, giúp học sinh của họ tiếp thu bài giảng dễ dàng hơn, hứng thú hơn.

  1. Tin học hiện tại và tương lai

tin hoc tuong lai vitc

Như các bạn đã thấy tin học hiện tại ở xung quanh chúng ta và ứng dụng rộng rãi và là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Trong tương lai, tin học sẽ giúp chúng ta nhiều hơn nữa nhất là khi AI – trí tuệ nhân tạo một trong những ngành trọng yếu của tin học ra đời. Chúng ta sẽ có những bước tiến lớn về y học, kinh tế và kỹ thuật quân sự. Hay gần với chúng ta hơn đó là các ứng dụng trong các phần mềm máy tính thông dụng trong gia đình và trò chơi điện tử, các thiết bị thông minh.

Tin học thú vị và hữu ích như thế tại sao chúng ta lại không học và tìm hiểu về nó chứ?

Trung tâm Tin học Văn phòng Học viện Nông nghiệp Việt Nam tự hào là nơi có thể đào tạo và cấp chứng chỉ tin học văn phòng chuẩn quốc tế cho bạn. Nếu bạn còn chưa tự tin tin học văn phòng của mình hãy đăng kí ngay khóa học tại trung tâm nhé!

5 bình luận về “HỌC TIN HỌC ĐỂ LÀM GÌ?”

  1. Pingback: cialis

Bình luận đã đóng.

VITC