HỌC VIỆN NÔNG NGHIÊP VIỆT NAM

Menu

Đây là kế hoạch mà sinh viên nên vạch ra trong kỳ học mới

Bạn có biết nói thôi chưa đủ mà bản thân cần quyết tâm, biết nhận ra những bước đi sai trong quá khứ để chuẩn bị một kế hoạch chi tiết, những hoạch định cho những gì sẽ đến trong tương lai. Vậy hãy suy ngẫm để có một bước tiến mới đột phá cho học kỳ này!


Tạo thời gian biểu theo từng tháng để ghi chú công việc cần làm hằng ngày
Sau mỗi tiết học bạn sẽ có rất nhiều bài tập được giao về nhà như bài tập cá nhân, bài tập nhóm bởi các giáo sư, giảng viên và họ cũng sẽ đưa ra một thời hạn nhất định để bạn có thể hoàn thành. Đó là không kể đến một học kỳ bạn còn rất nhiều môn học tham gia nên lượng bài tập sẽ theo đó cũng được nhân lên. Quá nhiều việc để nhớ nên đôi khi bạn sẽ có cảm giác quá tải và thậm chí là bỏ sót bài tập hay quên mất deadline cần phải hoàn thành. Vậy tại sao bạn lại không chia sẻ bớt gánh nặng của mình cho chiếc lịch ghi chú hằng ngày theo từng ngày, từng tháng.
Một tấm bảng vạch ra tất cả những công việc bạn cần phải hoàn thành trong tháng được thể hiện chi tiết theo từng ngày và dán sẵn trên tường sẽ là một chiếc đồng hồ báo thức nhắc nhở. Qua đó vừa không còn tình trạng bỏ sót hay nước tới chân mới nhảy và tất nhiên bạn sẽ không cần đến sự nhắc nhở từ giảng viên về ngày đến hạn hay đã quá hạn.

Chú ý các trọng số ở cột điểm thành phần của tất cả môn sẽ học
Mỗi môn học khác nhau thì các giảng viên sẽ đặt ra các quy định khác nhau về trọng số các cột điểm của từng bài kiểm chiếm bao nhiêu phần trăm dựa trên điểm thi cuối kì, bài kiểm tra giữa kỳ, mức độ chuyên cần tham gia đầy đủ các tiết học và các bài tập được giao về. Một điều mà sinh viên thường bỏ qua hay xem nhẹ chính là cột điểm chuyên cần, tuy thông thường chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ so với điểm kiểm tra cuối kỳ nhưng có lúc bạn sẽ hối tiếc. Khi điểm tổng kết phân loại kết quả của môn học được công bố, ranh giới giữa điểm A và B thật mỏng manh, bởi chỉ thiếu một chút ít nữa, chỉ cần bổ sung một điểm chuyên cần nữa thôi thì cục diện đã hoàn toàn khác. Cho nên luôn nhớ đừng bỏ qua một cột điểm nào cho dù là nhỏ nhất mà phải luôn cố gắng chăm chỉ đạt được điểm tối đa cho các cột điểm thành phần không chỉ ở một môn nào đó mà là tất cả các môn học.
Tìm hiểu để có một phong cách ăn mặc thật chuyên nghiệp

 

phong cach an mac

Môi trường đại học luôn là môi trường năng động để sinh viên có thể thoải mái thể hiện phong cách của chính mình. Bạn có thể chọn cho mình một chiếc quần jean, áo phông đơn giản nhưng tràn đầy sức sống. Hay những bộ cánh thể hiện sự trang trọng nơi công sở mà vài năm nữa bạn sẽ có điều khiện để mặc thường xuyên. Nhưng nhớ một điều là bạn phải cân bằng cá tính của mình và sự phù hợp để luôn chuyên nghiệp bởi điều đó thể hiện sự tôn trọng giảng viên và cho thấy rằng bạn thực sự quan tâm đến môi trường học tập của mình. Mỗi trường đại học sẽ có một phong cách đặc trưng riêng cho nên bạn nên tìm hiểu và tự tin khi đi đến giảng đường vì nó sẽ giúp bạn có tinh thần thoải mái tập trung vào việc học.

Mạnh dạn phát biểu ý tưởng trong giờ học

Happy group of students sitting at the park talking

Đừng vội đổ lỗi cho các giảng viên nhàm chán vì cách dạy của họ bạn cho là không phù hợp, không thể nghe và hiểu rõ những vấn đề, thông điệp mà họ muốn truyền tải. Lớp học sẽ trở nên sôi nổi hay chỉ kéo dài trong sự thầm lặng đều phụ thuộc vào thái độ của các sinh viên trong suốt tiết học. Chỉ cần bạn chịu chủ động tìm hiểu trước nội dung sẽ học vào hôm sau thì chắc chắn luôn có những vấn đề bạn thắc mắc, những câu hỏi và hôm sau bạn phát biểu để nhận được sự giải đáp từ người hướng dẫn của môn học đó. Đồng thời, nếu có những ý tưởng mới, đừng ngần ngại đứng lên phát biểu vì mỗi đóng góp nhiệt tình trong giờ học sẽ luôn được các giảng viên và cả những học viên sẵn sàng lắng nghe và ghi nhận một cách xứng đáng nhất.
Hãy luôn nhớ làm thế nào bạn có được sự may mắn khi gia nhập vào môi trường đại học thì qua đó bạn sẽ hiểu và có quyết tâm tìm được cách tạo ra sự chăm chỉ cho mình, đồng thời có động lực không bỏ qua bất kỳ một cơ hội tuyệt vời nào để chinh phục môi trường này.

2 bình luận về “Đây là kế hoạch mà sinh viên nên vạch ra trong kỳ học mới”

  1. Pingback: buy online viagra

Bình luận đã đóng.

VITC