HỌC VIỆN NÔNG NGHIÊP VIỆT NAM

Menu
3 tính năng đặt biệt của laptop ít ai biết!

3 tính năng đặt biệt của laptop ít ai biết!

Tính năng đặc biệt của laptop mà đa số người dùng máy tính không quan tâm tới nhưng lại rất hữu ích, tìm hiểu cùng Trung tâm Tin học Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhé!

3 TÍNH NĂNG ĐẶC BIỆT CỦA LAPTOP ÍT AI BIẾT! – TRUNG TÂM TIN HỌC HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Hiện nay việc mỗi người sở hữu cho mình một chiếc laptop, hay smartphone không còn là điều gì quá xa vời. Nhưng bên cạnh đó có khá nhiều tính năng đơn giản mà hữu ích thì lại bị lãng quên, bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một vài mẹo khai thác những tính năng đó của laptop.

1. Sạc điện thoại khi máy tính đang ở chế độ sleep

Bên cạnh việc sử dụng cáp USB để truyền dữ liệu qua lại giữa máy tính và điện thoại, người dùng còn khai thác cổng này để sạc điện thoại. Tuy nhiên, khi laptop chuyển sang chế độ Sleep khi không sử dụng, điện thoại sẽ ngừng sạc và nếu bạn không chú ý thì điện thoại chả sạc được bao nhiêu pin vì bản thân cổng sạc USB của máy tính khá chậm.

Nhưng không sao, bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách điều chỉnh lại cấu hình kết nối của laptop để điện thoại vẫn có thể tiếp tục sạc pin cho dù laptop chuyển sang chế độ Sleep bằng cách truy cập vào Device Manager từ Start Menu hoặc nhấn phải chuột vào biểu tượng Computer (hoặc This PC) và chọn Properties.

3 tính năng đặc biệt
3 tính năng đặc biệt

Hộp thoại System xuất hiện, bạn hãy nhấp vào tùy chọn Device Manager ở bên trái.

Trong Device Manager, bạn hãy tìm đến nhóm thiết bị Universal Serial Bus Controller, nhấn vào mũi tên nằm ngang để mở rộng thành phần này ra. Tại đây bạn hãy chú ý đến các tùy chọn có tên là USB Root Hub. Giờ bạn hãy nhấn phải chuột vào tùy chọn USB Root Hub đầu tiên và chọn Properties.

3 tính năng đặc biệt
3 tính năng đặc biệt

Hộp thoại Properties của USB Root Hub xuất hiện, bạn hãy nhấn vào tab Power Management và đánh dấu vào tùy chọn Allow the computer to turn off this device to save power. Sau đó nhấn OK để lưu lại.

Tiếp tục thực hiện như trên ở các tùy chọn USB Root Hub khác là xong. Mặc dù khá tiện lợi nhưng việc cho phép điện thoại tiếp tục sạc khi laptop ở chế độ Sleep sẽ làm laptop nhanh hết pin hơn nên bạn đọc cần lưu ý.

2. Gập laptop lại nhưng vẫn nghe nhạc

Thường người dùng sau khi đã hoàn thành công việc trên laptop thì hay có thói quen mở vài bài nhạc để thư giãn. Và khi đó, nếu để máy tính cứ mở suốt thì sẽ rất hao pin, mà nếu gập laptop lại thì máy sẽ chuyển sang chế độ Sleep và nhạc sẽ tắt.

Tuy nhiên, điều tuyệt vời là bạn có thể thay đổi được điều này bằng cách truy cập vào Control Panel.

Và tìm đến tùy chọn Power Options. Nếu không thấy tùy chọn này, bạn hãy thay đổi tùy chọn View by sang Large icons hoặc Small icons.

3 tính năng đặc biệt
3 tính năng đặc biệt

Trong Power Options, bạn hãy nhấp vào tùy chọn “Choose what closing the lid does.”

Và tiến hành chọn “Do nothing” ở các tùy chọn của mục “When I Close the lid”.

Cuối cùng, hãy nhấn Save changes để thay đổi có hiệu lực. Và kể từ bây giờ, khi đang nghe nhạc, bạn có thể gấp màn hình laptop lại mà không phải lo nhạc bị tắt đột ngột rồi đấy.

3. Phát Wifi từ laptop

Có lẻ đây là phương thức khai thác laptop rất được nhiều người chú ý và sử dụng. Có rất nhiều cách để phát wifi từ laptop, từ thủ công cho đến tự động bằng sự giúp sức của các phần mềm của bên thứ 3. Và nếu bạn thích sự đơn giản và không mất nhiều thời gian thì Virtual Router là lựa chọn khá tuyệt vời vì nó hoàn toàn miễn phí và không chứa bất kỳ quảng cáo nào kèm theo khi sử dụng.

3 tính năng đặc biệt
3 tính năng đặc biệt

Trên đây chỉ là 3 trong số rất nhiều cách giúp khai thác triệt để các tính năng mà laptop mang lại, có thể một số rất quen thuộc nhưng một số lại có thể lạ lẫm đối với người dùng mới. Nếu bạn có thêm cách khai thác nào khác, hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

3 tính năng đặc biệt của laptop mà đa số người dùng máy tính không quan tâm tới nhưng lại rất hữu ích, tìm hiểu cùng Trung tâm Tin học Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhé!

Địa chỉ: Phòng 306, Khu làm việc các Khoa, Viện, Trung tâm (Nhà cán bộ A1 cũ, cạnh giảng đường A), HVNNVN, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội.

SĐT: 024.666.28.620- Hotline: 0961.174.239

Email: vitc.vnua@gmail.com

Website: http://vitc.edu.vn

Facebook: http://facebook.com/vitc.vnua

Bài viết liên quan:

Chuẩn đầu ra CNTT đối với sinh viên mức cơ bản

Chuẩn đầu ra CNTT đối với sinh viên mức ứng dụng chuyên

Chuẩn hóa trình độ CNTT đối với công chức viên chức và người lao động.

Chuẩn đầu ra CNTT Học viện Nông nghiệp Việt Nam

1 bình luận về “3 tính năng đặt biệt của laptop ít ai biết!”

Bình luận đã đóng.

VITC