Ứng dụng CNTT cơ bản

CHỨNG CHỈ ỨNG DỤNG CNTT CƠ BẢN – VITC

Ứng dụng CNTT cơ bản – Luyện thi cùng Trung tâm Tin học Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Ngày 21/6/2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông tư liên tịch xác định rõ Chứng chỉ Ứng Dụng CNTT sẽ là chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT mới trong hệ thống giáo dục quốc dân, thay thế cho Chứng chỉ A/B/C trước đây cần được cải tiến để phù hợp với sự phát triển của xã hội.

ứng dụng CNTT cơ bản

1. Chứng chỉ Ứng dụng CNTT Cơ bản

– Được cấp cho thí sinh khi thi đạt 6 mô đun cơ bản sau theo Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản:

Mô đun 1: Hiểu biết về Công nghệ thông tin (IU1)
Mô đun 2: Sử dụng máy tính cơ bản (IU2)
Mô đun 3: Xử lý văn bản cơ bản (IU3)
Mô đun 4: Sử dụng bảng tính cơ bản (IU4)
Mô đun 5: Sử dụng trình chiếu cơ bản (IU5)
Mô đun 6: Sử dụng Internet cơ bản (IU6).
– Sở hữu chứng chỉ Ứng dụng CNTT Cơ bản đồng nghĩa với việc bạn phải nắm vững những kiến thức nền tảng cơ bản về CNTT, hiểu và thực hiện được các thao tác cơ bản trên máy tính, biết cách sử dụng và khai thác Internet an toàn và sử dụng thành thạo bộ phần mềm văn phòng thông dụng (Microsoft Word, Excel, Powerpoint) trong các tình huống phổ biến. Những kiến thức trong 6 mô đun này tuy đơn giản nhưng lại cực kỳ hữu ích trong thực tế. Bạn có thể xem thêm chi tiết các nội dung của chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản tại đây

2. Đề thi Ứng Dụng CNTT theo Quy định mới

– Đề thi Ứng dụng CNTT mới theo chuẩn quy định của Bộ GDĐT có nhiều thay đổi, đòi hỏi các bạn phải nắm vững kiến thức, ôn tập thật kỹ và biết cách phân bố thời gian thi hợp lý. Đề thi mới gồm 02 phần thi: thi trắc nghiệm và thi thực hành trên máy tính được bảo mật an toàn theo quy chế thi.
+ Bài thi trắc nghiệm: gồm 30 câu, được trích ra ngẫu nhiên từ ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm của trung tâm tổ chức thi và được chấm hoàn toàn tự động trên máy. Ngoài ra, Bộ GDĐT cũng quy định ngân hàng câu hỏi thi trắc nghiệm kỹ năng sử dụng CNTT phải có khoảng 150 câu hỏi cho mỗi mô đun và phải được kiểm duyệt bởi các bộ phận chức năng có liên quan. Thời gian thi trắc nghiệm là 30 phút và máy tính sẽ tự động nộp bài khi hết thời gian thi.
+ Bài thi thực hành: do Ban Đề thi của Trung tâm tổ chức thi xây dựng và được kiểm duyệt theo đúng quy định của Bộ GDĐT về việc tổ chức thi. Thời gian thi thực hành là 120 phút bao gồm các nội dung theo chuẩn kiến thức của chứng chỉ. Kết quả bài thi thực hành này sẽ do Ban Chấm thi chấm và kiểm tra kỹ trước khi công bố điểm cuối cùng cho thí sinh.

3. Trung tâm tổ chức thi theo chuẩn Ứng dụng CNTT

a) Cơ sở vật chất, trang thiết bị của Trung tâm

Khác với việc tổ chức thi các chứng chỉ A/B/C trước đây, Chứng chỉ Ứng Dụng CNTT đưa ra nhiều quy định về cơ sở vật chất và trang thiết bị trong thi cử mà Trung tâm cần đáp ứng. Trong đó, phòng thi, máy tính, kết nối mạng và các thiết bị hỗ trợ thi phải được nâng cấp hiện đại và bảo mật để đáp ứng đúng yêu cầu của Bộ GDĐT.

b) Nhân sự của Trung tâm tổ chức thi

Quy định mới của Bộ GDĐT yêu cầu Trung tâm tổ chức thi phải có đội ngũ quản lý chuyên nghiệp, cán bộ ra đề thi và ban chấm thi phải có bằng tốt nghiệp Đại học chuyên ngành CNTT trở lên, có kinh nghiệm trong công tác ra đề và chấm thi.

Để được chứng nhận là Trung tâm tổ chức thi theo quy định của Bộ GDĐT, Trung Tâm Tin học Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã nỗ lực nâng cấp trang thiết bị, triển khai phần mềm, xây dựng ngân hàng đề thi, chuẩn hóa đội ngũ nhân lực,…

4. Học và đăng ký thi Chứng chỉ Ứng Dụng CNTT Cơ bản

– Nếu bạn mong muốn cập nhật toàn bộ kiến thức hoặc ôn luyện thật vững kỹ năng ứng dụng CNTT Cơ bản, những gợi ý dưới đây là dành cho bạn:

  • Tin học Cơ bản: là khóa học giảng dạy toàn bộ kiến thức Tin học nền tảng quan trọng, phù hợp với các bạn vừa bắt đầu làm quen với máy tính hoặc muốn hệ thống, cập nhật lại kiến thức của Chứng chỉ Ứng dụng CNTT Cơ bản.
  • Luyện thi Chứng chỉ Ứng dụng CNTT Cơ bản: với thời lượng học ngắn, khóa học là lựa chọn thích hợp cho những bạn mong muốn ôn tập kiến thức nhanh để tự tin hoàn thành tốt bài thi và nhận chứng chỉ sớm.

Chứng chỉ Ứng Dụng CNTT ngày càng được công nhận rộng rãi và là yêu cầu bắt buộc tại nhiều cơ quan doanh nghiệp. Hiểu rõ những quy định của Chứng chỉ mới sẽ giúp các bạn dễ dàng chọn lựa địa điểm học và thi phù hợp cho mình. Sở hữu kiến thức và chứng chỉ Ứng dụng CNTT từ Bộ GDĐT sẽ giúp bạn ứng dụng hiệu quả CNTT vào công việc, cuộc sống và có thêm nhiều cơ hội việc làm hơn.

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY CHỨNG CHỈ ỨNG DỤNG CNTT CƠ BẢN TẠI TRUNG TÂM TIN HỌC HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Địa chỉ: Phòng 306, Khu làm việc các Khoa, viện, Trung tâm (Nhà cán bộ A1 cũ), HVNNVN, Trầu Quỳ, Gia Lâm, HN.

SĐT: 04.666.28.620; 0961.174.239

Email: vitc.vnua@gmail.com

Website: http://vitc.edu.vn

Facebook: http://facebook.com/vitc.vnua

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

>> Chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản và nâng cao – VITC

>> Một số câu hỏi trắc nghiệm tin học cơ bản-Chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản VITC

>> Chuẩn hóa trình độ CNTT đối với công chức viên chức và người lao động.

>> Chuẩn đầu ra CNTT Học viện Nông nghiệp Việt Nam