HỒ SƠ XIN VIỆC GỒM NHỮNG GÌ? – CÓ CẦN CHỨNG CHỈ TIN HỌC?

Bạn là sinh viên mới bước ra từ cánh cửa trường đại học, đã đến lúc tìm cho mình một công việc phù hợp với ngành học của mình rồi, việc chuẩn bị hồ sơ xin việc là vô cùng cần thiết. Làm thế nào để có một hồ sơ đẹp và đầy đủ để bước đến vòng phỏng vấn sau này? trong hồ sơ có cần thiết cần Chứng chỉ Tin học hay các loại chứng chỉ khác? thì bài viết này là bí quyết cho bạn nhé!

Mẫu hồ sơ xin việc bạn có thể mua tại các nhà sách hoặc văn phòng phẩm.

hồ sơ xin việc

Trong hồ sơ bạn cần có những giấy tờ sau:

I. Sơ yếu lý lịch

Bạn tự khai sơ yếu lí lịch của bản thân (có sẵn trong túi hồ sơ xin việc) kèm theo dán ảnh 4×6 có dấu xác nhận tại địa phương hay văn phòng công chứng.

II. Đơn xin việc

Có rất nhiều mẫu đơn xin việc bạn có thể sử dụng hoặc có thể tự viết tay. Nhưng khuyên bạn nếu bạn muốn làm công việc đó thì bạn hãy viết tay để thể hiện sự khác biệt trong hồ sơ xin việc của mình, đồng thời thể hiện sự nhiệt tình và tạo sự ấn tượng với nhà tuyển dụng hơn. Tất cả do sự sáng tạo của bạn nhé!

III. CV

Có rất nhiều mẫu CV đẹp và ấn tượng bạn có thể tham khảo, hãy tìm một mẫu hiện đại và trình bày CV rồi in, nếu in màu được thì càng tốt vì nhà tuyển dụng sẽ có được ấn tượng về bạn hơn đó. Điều quan trọng để làm nổi bật CV trong hồ sơ xin việc của bạn thì bạn cần liệt kê ra các kinh nghiệm làm việc của mình càng nhiều càng tốt. Nhà tuyển dụng sẽ rất ưu tiên những người nào đã có kinh nghiệm làm việc và đã làm quen với những công việc rồi.

hồ sơ xin việc

IV. Giấy khám sức khỏe

Bạn mang mẫu giấy khám sức khỏe có ảnh 3×4 đến các bệnh viện để khám và xin xác nhận. Đừng quên xin 2 – 3 bản để có thể gửi đến nhiều công ty nhé.

V. Bằng cấp, chứng chỉ

Photo bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, bảng điểm (nếu cần), các loại chứng chỉ mà bạn có như Chứng chỉ tiếng anh (TOEIC, TOEFL..), Chứng chỉ Tin học (UD CNTT cơ bản và nâng cao, Chứng chỉ Tin học Văn phòng MOS, Chứng chỉ Quốc tế IC3) rồi mang đi công chứng. Bạn hãy nhớ nếu có trong tay các Chứng chỉ tiếng anh hay Tin học thì bạn sẽ có điểm cộng hơn rất nhiều so với những người không có các chứng chỉ trên, các nhà tuyển dụng rất quan tâm đến những ứng viên như vậy, và việc bạn qua vòng hồ sơ là rất cao đấy nhé!

chứng chỉ ic3

VI. Chứng minh thư nhân dân photo có công chứng

Ngoài ra bạn nên làm 2 – 3 bộ hồ sơ gốc và photo thêm nhiều bản photo có công chứng từ hồ sơ gốc nữa, vì khi đi phỏng vấn họ chỉ yêu cầu hồ sơ photo thôi, khi nào qua thì bạn mới phải hoàn thiện hồ sơ gốc.

Chúc các bạn hoàn thành bộ hồ sư chinh phục được nhà tuyển dụng nhé!

Nếu bạn có nhu cầu học lấy Chứng chỉ UD CNTT cơ bản, nâng cao, MOS và IC3 thì hãy liên hệ với chúng tôi Trung tâm Tin học Học viện Nông nghiệp Việt Nam, các bạn sẽ được luyện thi, ôn tập để có thể lấy chứng chỉ một cách hiệu quả nhất. Đặc biệt Trung tâm đã liên kết với IIG Việt Nam tổ chức thi tại Trung tâm rất thuận tiện cho các bạn!

link đăng kí học: http://vitc.edu.vn/dang-ky-hoc-onl

>>Tìm hiểu thêm về MOS

>>Tìm hiểu thêm về IC3

>>Nên học MOS hay IC3

>> 8 kĩ năng để trở thành dân văn phòng chính hiệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *